CÁC KỸ NĂNG LÀM CHA MẸ

WeCare giúp phụ huynh, thành viên trong gia đình và người giám hộ tiếp cận với Phương pháp Giáo dục trong Gia đình thông qua việc chủ trì các buổi hội thảo và hội nghị thường xuyên tại cơ sở của WeCare. Những sự kiện này giúp hình thành một cộng đồng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau. Việc kết hợp phụ huynh và gia đình cùng đồng hành giúp làm tăng thêm cả những kinh nghiệm làm cha mẹ và những trải nghiệm của trẻ thơ, và đem lại tình bạn và mạng lưới hỗ trợ đầy giá trị. Đối với WeCare, việc quan tâm đến phụ huynh cũng quan trọng như việc quan tâm đến trẻ. Việc làm cha mẹ, đặc biệt là đối với những người lần đầu làm cha mẹ, là một chuỗi không ngừng nghỉ các trải nghiệm mới mẻ, cần thiết và thực tế. Cơn cáu giận cũng dữ dội như niềm vui. WeCare hiểu rằng sự hỗ trợ tích cực và tính cộng đồng là những công cụ hữu hiệu trong quá trình học làm cha mẹ, và vì vậy chúng tôi đã tổ chức một loạt những buổi hội thảo và tập huấn Hỗ trợ Phụ huynh để giúp các phụ huynh cùng nhau chia sẻ, học hỏi và tham gia về các chủ đề khác nhau liên quan đến các vấn đề về hành vi của trẻ.

Mục đích chính trong việc phát triển các kỹ năng làm cha mẹ là cải thiện sự kết nối với trẻ. Cảm thông và công nhận (cùng với sự kiên nhẫn) là nền tảng để giải quyết các tình huống khó khăn. Đối với các phụ huynh có trẻ sơ sinh, thiết lập kết nối có nghĩa là ôm ấp trẻ. Khi trẻ lớn lên, nhu cầu gần gũi không hề giảm đi. Sự liên tục gần gũi và tiếp xúc cơ thể có thể là bước đầu tiên trong việc lấy lại bình tĩnh. Đối với những phụ huynh có con lớn hơn có tính cách mạnh, việc cho trẻ quyền lựa chọn (ví dụ như đặt ra các câu hỏi) thay vì ra lệnh sẽ có tác dụng hữu hiệu hơn. Những lựa chọn sẽ tái lập quyền hạn của cha mẹ trong lúc trẻ vẫn cảm nhận được sự kết nối giữa cha mẹ và con cái. Để biết thêm thông tin trọng tâm, chi tiết, và lời khuyên, vui lòng xem thảo luận của chúng tôi tại WeShare - trang cộng đồng chỉ dành riêng cho các thành viên của WeCare.

Vượt Qua Cơn Kích Động 2: Các Chiến Lược Dành Cho Phụ Huynh

Dựa trên tài liệu “The whole brain child” của tác giả Daniel J. SiegelTina Payne Bryson, Cô Victoria đã trình bày 11 điểm quan trọng trong hội thảo Vượt qua Cơn kích động lần 2 1. HIỂU VỀ NHỮNG CƠN KÍCH ĐỘNG Khi con trẻ kích động: KẾT NỐI: vuốt ve âu yếm, thấu cảm,…

Vượt Qua Cơn Kích Động 1: Thấu Hiểu Con Trẻ

Bước chính trong kỹ năng nuôi dạy con là để kết nối với đứa trẻ. Sự đồng cảm và thừa nhận (cùng với dự giữ dồi dào của kiên nhẫn) là nền tảng cho việc khuếch tán tình hình.

Tìm Trường Mầm Non Thích Hợp Cho Con Trẻ

Có rất nhiều trường mầm non Quý Phụ huynh có thể cân nhắc, và quyết định gửi con ở đâu không phải là lựa chọn dễ dàng. Việc chọn trường mầm non phù hợp cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ giới hạn trong bản thân ngôi trường, cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy được sử dụng mà còn phụ thuộc những nhu cầu riêng của gia đình và con trẻ. Để tìm được ngôi trường mầm non tốt nhất cho con bạn, hãylắng nghe những lời khuyên của sau đây.